Sườn nướng Singapore – vị ngon trên từng ngón tay

Nếu ai đi tour du lịch Singapore rồi mà chưa thử được món Sườn nướng Singapore thì thật là đáng tiếc. Nhưng không sao, bài viết này sẽ giúp bạn nấu ăn chính món ăn tuyệt vời này. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể cho gia đình và người thân thưởng thức món ngon này rồi.

Cách chế biến món Sườn nướng Singapore tại nhà

Sườn nướng Singapore - vị ngon trên từng ngón tay

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món Sườn Nướng Singapore
Nguyên liệu:
– 500g sườn non
– 2 muỗng cà phê sốt xá xíu
– 2 muỗng súp nước ướp gà
– 2 muỗng súp nước ngọt coca cola
– Củ hành tây, băm nhuyễn
– Tỏi, băm nhuyễn
– Hạt nêm từ thịt, tiêu xay và dầu ăn
– Dưa leo, cà chua, ngò tây để trang trí.

Sườn nướng Singapore - vị ngon trên từng ngón tay

Thực hiện nấu món sườn nướng Singapore:
Bước 1: Sườn non, cắt miếng vừa ăn dọc theo đường xương sườn, tẩm ướp gia vị gồm có: củ hành băm, tỏi băm, sốt xá xíu, nước ướp gà, hạt nêm từ thịt, tiêu xay và nước ngọt coca cola .Để cho sườn ngấm gia vị từ 1- 2 tiếng.
Bước 2: Xếp sườn vào khay nướng lửa trên dưới ở 140oC -150oC tùy theo lò nướng,
Bước 3: Đặt chảo không dính lên bếp, rưới vào một chút xíu dầu ăn, cho sườn vào, áp các mặt miếng sườn trên mặt chảo. Cho sườn ra đĩa, trang trí với cà chua, dưa leo, ngò tây… Dùng với cơm trắng hoặc cơm chiên.

Sườn nướng Singapore - vị ngon trên từng ngón tay

Vậy là chúng ta đã có một món sườn nướng Singapore tuyệt vời, bây giờ chỉ cần thưởng thức cùng một chút rau sống và nước chấm để món ăn này được hoàn hảo hơn.

Để trải nghiệm món ăn thực sự từ các đầu bếp Singapore, hãy nhanh tay đăng kí một chuyến đi cho mình và gia đình. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết  về tour du lịch Singapore tại đây.

Pin It

Comments are closed.